Quảng cáo Google là gì? Các hình thức quảng cáo Google ? Lợi ích đối với doanh nghiệp?

business laravan post feature

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản nhất về quảng cáo Google và lợi ích nó mang về cho doanh nghiệp của bạn. Bài viết chi tiết nên khá dài, mời bạn đọc đến cuối để hiểu thật chi tiết và áp dụng thật hiệu quả nhé!

Quảng cáo Google là gì?

Quảng cáo Google hay Google Ads là chương trình quảng cáo trực tuyến của Google. Thông qua Google Ads, bạn có thể tạo quảng cáo trực tuyến để tiếp cận những người quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Thông qua Google Ads bạn có thể quảng bá doanh nghiệp, bán các sản phẩm hoặc dịch vụ, nâng cao mức độ nhận biết và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Các hình thức quảng cáo Google?

Google cung cấp nhiều hình thức quảng cáo cho người dùng lựa chọn khi thiết lập chiến dịch quảng cáo. Hiện nay, về cơ bản có 6 hình thức quảng cáo Google. 

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về từng hình thức quảng cáo của Google bạn nhé!

– Quảng cáo tìm kiếm (Google Search)

Khi áp dụng hình thức quảng cáo tìm kiếm thì quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google, khi người dùng nhập từ khóa họ cần tìm liên quan đến các từ khóa có trong quảng cáo của bạn. 

Với hình thức quảng cáo này sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng nhất, họ sẽ thấy được quảng cáo của bạn vào đúng thời điểm họ đang cần.

Điểm mạnh của chạy quảng cáo Google Search: Thu hút khách hàng mới khi họ đang tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ.

– Quảng cáo hiển thị (Google Display Network) 

Là loại hình quảng cáo giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và bám đuôi khách hàng hiệu quả thông qua các banner hiển thị trên các website nằm trong mạng lưới đối tác của Google.

Với hình thức quảng cáo này sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận người dùng trong khi họ đang lướt trên các trang web ưa thích, xem video trên Youtube, kiểm tra tài khoản Gmail hoặc khi họ đang sử dụng thiết bị di động và ứng dụng dành cho thiết bị di động. 

Khuyến khích đối với hình thức quảng cáo hiển thị bạn nên sử dụng cho chiến dịch tiếp thị lại hay còn gọi là Remarketing.

– Quảng cáo Video trên Youtube

Youtube cũng là sản phẩm của Google với lượng người dùng đông đảo, đây là mạng lưới chia sẻ video lớn nhất hiện nay và tính đến hiện tại vẫn chưa có bất kỳ kênh hay ứng dụng nào có thể thay thế được.

Do đó việc khai thác quảng cáo trên Youtube là không thể bỏ lỡ.

Bạn có thể tạo chiến dịch video hấp dẫn với các định dạng quảng cáo video nhằm thu hút khách hàng bằng nhiều cách trên Youtube và trên các trang web đối tác video. Quảng cáo video cho phép bạn hiển thị quảng cáo video trong nội dung video của chính các chiến dịch đó hoặc trong nội dung video trực tuyến khác trên Youtube và trên Mạng hiển thị. 

Điểm mạnh của quảng cáo video trên Youtube là: cho phép bạn sở hữu các kênh truyền thông riêng trên Youtube với những video hấp dẫn, thu hút thêm lượng khách hàng tiềm năng trong một thời gian dài mà không phải tốn bất kỳ khoản phí duy trì nào.

– Quảng cáo mua sắm (Google Shopping)

Trong thời buổi hiện nay khi Shopping online đang là được người tiêu dùng ưa chuộng. Thì Google Shopping trở thành xu hướng quảng cáo cho các cá nhân, doanh nghiệp có website trực tuyến.

Xây dựng Shopping trở thành nền tảng mua sắm trực tuyến cho người dùng. Hình thức quảng cáo này cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, giá thành cho đến thông tin của doanh nghiệp, thương hiệu, v.v. 

Chiến dịch quảng cáo này sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập đến trang web hoặc cửa hàng địa phương của bạn, khách hàng tiềm năng từ đó cũng chất lượng hơn.

Hơn thế nữa chiến dịch quảng cáo mua sắm giúp bạn dễ dàng quản lý chiến dịch để tập trung chiến dịch vào bán lẻ: Thay vì từ khóa, quảng cáo mua sắm sử dụng các thuộc tính sản phẩm bạn đã xác định trong nguồn cấp dữ liệu Merchant Center để hiển thị quảng cáo trên các tìm kiếm phù hợp.

– Quảng cáo Ứng dụng toàn cầu

Là loại quảng cáo các ứng dụng (apps), nhằm đưa ứng dụng tiếp cận đến nhiều người dùng hơn. Chiến dịch ứng dụng toàn cầu giúp bạn dễ dàng quảng cáo ứng dụng trên các sản phẩm lớn nhất của bao gồm: Tìm kiếm, Google Play, Youtube và Mạng hiển thị của Google.

Việc của bạn là chỉ cần thêm một vài dòng văn bản, giá thầu, một số nội dung và phần còn lại được tối ưu hóa để giúp người dùng tìm thấy bạn thì Google sẽ làm thay bạn.

– Quảng cáo thông minh

Chiến dịch Tiếp thị thông minh là tính năng mới của Ads. Tính năng này giúp bạn làm nổi bật điểm bán hàng của doanh nghiệp và thu hút khách hàng thông qua Quảng cáo trên Maps và các trang web đối tác.

Khi khách hàng tiềm năng trong khu vực địa lý mục tiêu tìm kiếm cụm từ liên quan đến doanh nghiệp của bạn trên hoặc Maps thì chiến dịch Tiếp thị thông minh của bạn sẽ được hiển thị.

Khi tạo chiến dịch Thông minh, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn một trong các mục tiêu sau:

+ Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại gọi tới doanh nghiệp

+ Tăng số lượng khách hàng ghé qua vị trí thực

+ Tăng lượt bán hàng hoặc lượt đăng ký qua trang web

Mặc dù mỗi lần chỉ có thể chọn một mục tiêu cho chiến dịch, nhưng bạn có thể tạo nhiều chiến dịch Thông minh nếu có nhiều mục tiêu cho doanh nghiệp của mình.

Điểm mạnh của chiến dịch là tự động tăng độ hiển thị quảng cáo đúng đối tượng lên gấp 3 lần, phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ.

Lợi ích đối với doanh nghiệp?

Nhiều người còn hoài nghi về hiệu quả mà quảng cáo Google mang lại cho họ khi họ phải bỏ ra quá nhiều từ tiền bạc lẫn thời gian vào đó. Vậy sau tất cả doanh nghiệp sẽ nhận được lợi ích gì? Và dưới đây là những lợi ích mà Google Ads mang lại cho các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ:

– Hướng đến khách hàng mục tiêu: Quảng cáo là hình thức quảng cáo theo từ khóa. Bạn sẽ chủ động kiểm soát được những từ khóa mà khách hàng tìm kiếm nhiều nhất để làm cơ sở thực hiện quảng cáo, giúp tối ưu hiệu quả hoạt động quảng cáo.

– Kiểm soát được ngân sách: Đối tác quảng cáo có thể chủ động kiểm soát được ngân sách chạy quảng cáo theo từng ngày, từng giờ bằng cách cài đặt số lượng click trên mỗi lần hiển thị. . 

– Linh hoạt trong việc thay đổi: Khi chiến lược chạy quảng cáo mà bạn đang áp dụng không mang lại đạt hiệu quả thì bạn có thể thay đổi nội dung quảng cáo của mình sao cho phù hợp nhất có thể.

– Tiếp cận đúng khách hàng vào đúng thời điểm: Thông qua quảng cáo tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng nhất, để người dùng thấy được sản phẩm, dịch vụ của bạn khi họ đang tìm kiếm 

– Lôi cuốn nhiều khách hàng đến với mình từ đó làm tăng doanh số quảng cáo trực tuyến, nhận thêm nhiều cuộc gọi và đem đến sự tin cậy để khách hàng đã đi phải quay trở lại nhiều hơn.

Kết luận

Quảng cáo Google ngày càng trở nên phổ biến. Hầu hết các nhà kinh doanh đều đầu tư một khoản lớn vào quảng cáo nhưng muốn chạy Google Ads hiệu quả thì bạn phải bỏ thời gian nghiên cứu tìm hiểu trước khi bắt đầu.

Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về cách thức quảng cáo cũng như sẽ lựa chọn được hình thức quảng cáo Google phù hợp với tình hình thực tế và chiến lược Marketing của doanh nghiệp mình để có thể mang lại hiệu quả bền vững nhất cho doanh nghiệp.

0907075128