Microsite là gì? Vì sao Microsite là công cụ không thể thiếu trong Marketing

Microsite là một trang web quy mô nhỏ với tên miền riêng biệt hoặc tên miền phụ liên quan đến website chính của công ty. Dùng để tập trung truyền đạt những thông tin chi tiết về một sự kiện, một chương trình khuyến mãi, một dòng sản phẩm hay một dịch vụ nổi bật nào đó nhằm thu hút khách hàng mục tiêu tốt hơn.

Điểm nổi bật của microsite là: Nội dung đơn giản, tập trung chủ yếu vào một chương trình khuyến mãi hay một sản phẩm dịch vụ giúp việc tương tác & tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn.

Microsite là công cụ không thể thiếu trong Marketing

Với giao diện không khác nào một website mini và có khả năng tập trung cao hơn về một sản phẩm, dịch vụ hay một chương trình sự kiện, nhờ đó giúp người dùng có cái nhìn khách quan, chính xác, rõ ràng hơn nên microsite đang trở thành công cụ quảng cáo trực tuyến đặc biệt quan trọng.

Ngoài ra, đây còn là công cụ cho phép bạn cải thiện SEO tốt hơn với các từ khóa cụ thể và là đòn bẩy cho chiến dịch email marketing hiệu quả.

Đặc biệt, microsite thường phục vụ trong một chiến dịch ngắn như khuyến mãi, sự kiện hay một sản phẩm, dịch vụ nên việc thiết kế microsite chỉ tập trung vào nội dung đơn giản và hình ảnh bắt mắt tiết kiệm được chi phí và thời gian.