Vì sao quảng cáo không hiển thị nữa? Em tìm nhưng không thấy…

Vì sao quảng cáo không hiển thị nữa? Em tìm nhưng không thấy quảng cáo hiển thị…” là một câu hỏi thường gặp với các bạn lần đầu làm quảng cáo!

Xin chào các bạn! Mình là Nguyên (nhân viên giữ xe của Laravan), trong bài viết này mình sẽ lý giải ngắn gọn vì sao các bạn thường hay tìm không ra quảng cáo và vì sao chúng ta hong nên search quá nhiều…

Tâm lý chung là các bạn thường hay Search. Search mà ra quảng cáo nhìn rất thích, một số ít thì là để kiểm tra xem quảng cáo của mình có còn hiển thị hay không,… bên cạnh đó cũng có rất nhiều lý do khác nữa.

Nhưng tại sao Search quảng cáo không hiển thị nữa?

Như các bạn đã biết, Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, đây là điều mà không ai có thể phủ nhận, nó đủ thông minh để biết bạn đang tìm kiếm điều gì và đâu là kết quả phù hợp nhất với bạn. Và trong trường hợp này, Google đã thay đổi cách tính để hiển thị các kết quả phù hợp hơn với bạn, cụ thể là:
– Lần đầu bạn tìm thì nó cho kết quả ABC…, trong đó có quảng cáo của bạn.
– Lần thứ 2 bạn tìm thì nó cho ra kết quả BAD…, quảng cáo của bạn vẫn có đó.
Và nhiều lần Search như thế…
– Đến lần thứ 4, thứ 5, thứ 7,… thứ N thì quảng cáo không còn hiển thị nữa, thậm chí là bạn không còn nhìn thấy bất kỳ quảng cáo nào trên kết quả tìm kiếm.

Tại sao lại như vậy?

Vì Google đã thay đổi, nó đang cố gắng để hiểu bạn và nó sẽ thay đổi kết quả tìm kiếm để phù hợp với bạn hơn. Google hiểu rằng, những kết quả hiển thị trước đó không phù hợp với bạn nên bạn mới tìm mãi, cho đến lần tìm thứ N thì kết quả đó không còn là kết quả hàng đầu nữa rồi.
Tất cả chỉ là Google muốn phục vụ bạn tốt hơn, hiển thị kết quả phù hợp hơn với bạn. Vậy nên các bạn search test quảng cáo ít thôi bạn nhé!